Category Archives: Inner Freedom Method

6 lời khuyên để vượt qua lo lắng và chứng sợ hãi

Nỗi sợ hãi và lo lắng có ngăn cản bạn đối phó với những tình huống và cảm xúc không thể tránh khỏi không? Những lời khuyên của chuyên gia này sẽ giúp bạn vượt qua một mô thức hành vi thường thấy.
Theo: Sherry Amatenstein, LCSW
Bản chất của con người là né tránh những cảm xúc khiến chúng ta sợ hãi.  Chẳng ai muốn đi thẳng vào những điều đã là trải nghiệm đau đớn?  Việc liên tục tránh nhìn vào “ông kẹ” bên trong, bạn trở thành con tin của một con quái vật. Thông thường điều này liên quan đến việc che giấu bất kỳ yếu tố gây căng thẳng tiềm năng nào có thể gây khó chịu và tham gia vào những phiền nhiễu vô tận.
Than ôi bạn cũng đang trốn tránh những thách thức tiềm năng có thể dẫn bạn đến sự phát triển và niềm vui. Thêm vào đó, bạn không thể trốn tránh mãi mãi khỏi nỗi sợ hãi. Nó sẽ tấn công, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn để ngăn chặn nó. Và khả năng là nó sẽ tấn công vào thời điểm bạn cần sự bình tĩnh về cảm xúc nhất.
Tin tốt là một khi bạn đối mặt với nỗi sợ hãi của mình – thay vì đẩy nó vào một ngăn xa của não bộ của bạn, nó bắt đầu mất khả năng cai trị bạn và ra lệnh cho quyết định của bạn.

Nghiên cứu về Lo lắng và Sợ hãi

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Science bởi các nhà nghiên cứu từ École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) đã đưa ra kết luận về cách não bộ loại bỏ sự sợ hãi bằng việc tái trải nghiệm chính những nỗi sợ ấy. Họ đã làm như sau: Họ đặt vài con chuột vào một hộp nhỏ và cho chúng một cú sốc nhẹ và sau đó đưa chúng ra ngoài. Sau một thời gian dài, các nhà nghiên cứu đã đưa những con chuột trở lại hộp nhưng không gây sốc. Ban đầu, những con chuột sợ hãi tới mức đóng băng. Nhưng với việc tiếp xúc nhiều lần với chiếc hộp, mà không có thêm cú sốc nào, cuối cùng chúng đã thư giãn.
Đối với con người, việc tiếp xúc lặp đi lặp lại với (các) sự kiện tạo ra chấn thương có thể giúp sự lo lắng giảm bớt. Ví dụ, để điều trị chứng sợ bay, người ta thường dùng liệu pháp liên quan đến việc tiếp xúc từ từ và liên tục với vật thể họ từng sợ trong môi trường được kiểm soát.

Bạn đang bị lo lắng?

Ví dụ, người bất động khi nghĩ đến việc bay có thể, trong một liệu pháp điều trị, có thể bắt đầu bằng cách đọc một câu chuyện về một vụ tai nạn máy bay, và dần dần đi đến một sân bay mà không cần lên máy bay, sau đó lên máy bay mà không cất cánh, sau đó cuối cùng thực hiện một chuyến bay ngắn …
Với việc tiếp xúc lặp đi lặp lại ở một nơi an toàn, chẳng hạn như văn phòng trị liệu, đến (các) sự kiện tạo ra chấn thương, mức độ lo lắng giảm dần.

Đối mặt với nỗi sợ hãi

Bệnh nhân của tôi * Doreen bị một trong những chấn thương tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được – em gái sinh đôi của cô ấy đã tự tử. Mười bốn tháng sau, một bi kịch khác xảy ra: *Beth, một người em họ mà Doreen cực kỳ thân thiết, đã nhảy khỏi một cây cầu tự vẫn. Doreen hoảng loạn – và sợ hãi – cả một quá trình tang tóc. Cô sợ đánh mất chính mình vì quá nhiều đau buồn ập đến. Thay vì đối phó với cảm xúc của mình, cô tìm thấy những gì cảm thấy như cơ chế đối phó hoàn hảo: du lịch một mình không ngừng đến những nơi xa xôi trên thế giới. Trong thời gian hiếm hoi ở nhà, cô cảm thấy cô đơn, nhưng tìm thấy nhiều lý do để không chỉ có tình bạn.
Sau một chuyến đi đặc biệt mạo hiểm, cô ấy gục xuống trong văn phòng của tôi. “Sherry, tôi đã đi bộ đường dài ở Amazon và có một buổi làm việc với một pháp sư nhưng cảm giác thật rỗng tuếch. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm với ai đó… với Beth.”
Sự đau khổ của Doreen đã thuyết phục cô rằng đã đến lúc ở nhà trong vài tháng (tài khoản ngân hàng của cô sẽ cảm ơn cô!) và cống hiến hết mình cho những gì cô sợ nhất: đối mặt với chính mình.
Tôi đề nghị cô ấy có thể tạo ra các kết nối mới thông qua một trang web mạng xã hội. Một vài lần cô đăng ký một hoạt động, nhưng vào phút cuối đã trải qua các triệu chứng lo âu không thể chịu đựng được đến nỗi khiến cô ở nhà và không tới tham gia nữa.
Trong một phiên làm việc, tôi hỏi, “Tại sao bạn lại để ai đó trở nên thân thiết khiến bạn sợ hãi đến vậy?”
Cô nhắm mắt lại và sau vài phút suy ngẫm, cô nói, “Nếu tôi để bản thân trở nên dễ bị tổn thương, điều đó sẽ giết chết tôi khi người đó rời đi.”
“Tại sao bạn lại cho rằng người đó sẽ rời đi?”
“Em gái tôi và Beth – mọi người đều như thế.”
“Nhưng bạn vẫn luôn vững vàng. Bạn đã sống sót qua điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Làm sao việc tham dự một sự kiện vẽ tranh gốm lại có thể là điều khó khăn hơn?”
Ngày hôm sau, cô đăng ký tham gia một sự kiện đi bộ đường dài theo nhóm. Tại phiên tiếp theo của chúng tôi, cô ấy thú nhận buổi sáng của chuyến đi bộ đường dài, cô ấy đã trải qua các triệu chứng lo lắng nghiêm trọng như vậy – lòng bàn tay đổ mồ hôi, môi run rẩy, tim đập nhanh – rất khó chịu, cô ấy gần như không đi.  “Tôi tự nhủ, “Sherry nói sợ hãi là một cảm xúc nhất thời. Nếu tôi chạy trốn khỏi nó, tôi sẽ cảm thấy tồi tệ hơn sau này.
Cô ấy đã có một thời gian tuyệt vời trên cuộc đi bộ leo núi, cô ấy đã hào hứng tình nguyện sắp xếp chuyến đi chơi tiếp theo của nhóm. Doreen nhớ lại, “Ngay khi tôi về nhà, tôi đã rất lo lắng đến nỗi tôi đã vớ lấy ngay cái điện thoại để hủy bỏ lời đề nghị của mình nhưng tôi đã tự hít thở và tiếp tục với những kế hoạch của mình.”
Chẳng bao lâu sau, Doreen đã có một cuộc sống xã hội tích cực lần đầu tiên sau nhiều năm. Vâng, cô ấy vẫn trải qua sự lo lắng, nhưng bây giờ cô ấy có những cơ chế đối phó cho phép cô ấy tìm thấy sự nhẹ nhõm và vượt qua sự lo lắng. “Tôi vẫn thực sự sợ mất đi những người thân yêu, nhưng tôi điều tôi sợ hơn hết thảy là không bao giờ tìm thấy những gì tôi thực sự khao khát – cộng đồng.”

Lời khuyên để làm việc thông qua nỗi sợ hãi của bạn và sống cuộc sống của bạn

Nếu bạn đang trải qua nỗi quá nhiều nỗi sợ hãi hoặc lo lắng quá mức, đặc biệt là chứng sợ hãi, vui lòng cân nhắc làm việc với một nhà trị liệu hoặc một chuyên gia. Ngoài ra, đây là một số gợi ý đã giúp nhiều bệnh nhân của tôi đi qua trạng thái là nạn nhân/con tin cho nỗi sợ hãi của chính họ:

1. Cho phép bản thân đối diện với nỗi sợ hãi của bạn trong 2-3 phút tại một thời điểm

Hít thở với nó và nói, “Không sao đâu. Một cảm giác tệ hại nhưng cảm xúc giống như đại dương – những con sóng sẽ cuốn đi tất cả. ” Sau khi ngồi 2-3 phút, có điều gì đó hiện lên trong tâm trí bạn, hãy làm ngay như: Gọi cho người bạn tốt đang chờ đợi để nghe từ bạn; đắm mình trong một hoạt động mà bạn biết là thú vị và hấp dẫn.

2. Viết ra những điều bạn biết ơn

Nhìn vào danh sách khi bạn cảm thấy bạn đang ở một nơi tồi tệ. Thêm vào danh sách

3. Nhắc nhở bản thân rằng sự lo lắng của bạn là một kho của trí tuệ

Viết một lá thư, “Lo lắng thân mến, tôi không còn bị đe dọa bởi bạn nữa. Bạn có thể dạy tôi điều gì? “

4. Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp bạn tập trung lại (tâm trí của bạn chỉ có thể tập trung vào một điều tại một thời điểm). Cho dù bạn đi bộ một đoạn ngắn, đi đến phòng tập thể dục đấm bốc để có một buổi đổ mồ hôi toàn thân hoặc bật video yoga 15 phút ở nhà, tập thể dục tốt cho bạn và nó sẽ tiếp năng lượng cho bạn và giúp bạn cảm thấy có khả năng hơn.

5. Sử dụng sự hài hước để xoa dịu nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của bạn

Ví dụ, một số tình huống lố bịch nhất có thể xảy ra nếu bạn chấp nhận lời mời phát biểu trước đám đông 500 người là gì? Tôi có thể tè vào quần của tôi ngay tại bục phát biểu*** Tôi sẽ bị bắt vì đã có bài phát biểu tồi tệ nhất trong lịch sử *** Bạn trai đầu tiên của tôi (bạn gái) sẽ có mặt trong khán giả và sẽ chất vấn tôi.

6. Hãy trân trọng lòng dũng cảm của bạn

Doreen tự nhủ trong những lúc khó khăn, “Mỗi khi tôi không cho phép nỗi sợ hãi ngăn cản tôi làm điều gì đó khiến tôi sợ hãi, tôi đang làm cho mình mạnh mẽ hơn và khiến cho nỗi sợ ít có khả năng tấn công và ngăn cản tôi.”
Có lẽ công cụ đối phó quan trọng nhất là tử tế với chính mình. Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một người bạn thân nhất về những tiếng nói tiêu cực bên trong đang thì thầm: Hãy sợ hãi. Đừng thử bất cứ điều gì mới? Hãy làm như thể bạn khuyên người khác – đừng lắng nghe sự tiêu cực; hãy là người bạn tốt nhất của chính bạn.
Nguồn: https://www.psycom.net/facing-your-fear

Chúng ta sinh ra để chơi nhưng sau đó chúng ta được đào tạo để làm việc

Playing with a dog
Tôi tin rằng ý tưởng về cuộc sống vui chơi là cách sống tự nhiên, hiệu quả và vui vẻ nhất. Tôi cũng tin rằng Tinh thần Vui chơi của Con người là nguồn tài nguyên chưa được khai thác nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nó có sức mạnh để chuyển hoá cuộc sống, các mối quan hệ, gia đình, cộng đồng, doanh nghiệp và sự bền vững của cuộc sống trên hành tinh này. Vâng… Điều này thật LỚN lao.
Nhưng tất cả chúng tôi đều được đào tạo trong Thời đại Công nghiệp để xem mọi thứ như công việc; như một thứ cần được kiểm soát. Trường học là làm việc, công việc và kinh doanh là công việc, và chúng ta cũng làm việc trên các mối quan hệ và thậm chí cả khi chơi gôn! RỒI !! Trong Thời đại Công nghiệp, bạn được huấn luyện để làm việc riêng biệt hơn là vui chơi trong thế giới.
Bản chất của công việc Thời đại công nghiệp là kiểm soát.
Bản chất của lối chơi trong Thời đại Kết nối là đồng sáng tạo.
Trong bài nói chuyện TED talk của mình, Steve Kiel nói rằng: “Điều ngược lại của việc vui chơi không phải là công việc. Ngược lại của chơi là trầm cảm ”. Các bạn có nhớ tất cả những vấn đề tôi đã đề cập ở phần đầu? Chúng bắt đầu khi chúng ta ngừng chơi. Và chúng ta ngừng chơi bởi vì chúng ta cảm thấy xấu hổ vì đã vui chơi ở trường, thường là ở nhà và sau đó là ở nơi làm việc.
Những gì chúng ta đang nói ở đây là cách tiếp cận cuộc sống: chúng ta có thể làm việc trong nỗ lực để kiểm soát nó hoặc chúng ta có thể chơi và đồng sáng tạo với nó.
Gợi ý: chơi vui hơn, bớt căng thẳng hơn và CÁCH THỨC hiệu quả hơn !!
Chơi là cách tốt hơn!
“Thời đại công nghiệp” – trở thành xu hướng chủ đạo vào khoảng năm 1880 – đã biến công việc trở thành chủ đề trung tâm và cách tiếp cận cuộc sống đối với hầu hết mọi người.
Nhiều nhà sử học nói rằng con người tập trung vào công việc và việc kiểm soát bắt đầu khi con người bắt đầu nuôi trồng thực phẩm và thuần hóa động vật. Tại thời điểm đó, họ bị ràng buộc vào công việc mỗi ngày phải làm việc trên cùng một mảnh đất . Trong khi tổ tiên săn bắn hái lượm của chúng ta hàng ngày sống như một cuộc phiêu lưu đầy tinh thần tự do; mặc dù có nhiều rủi ro.
Nhưng vào năm 2010, một điều to LỚN đã xảy ra… bỗng nhiên hầu hết mọi người đều có trong tay một siêu máy tính và nó là khả năng kết nối với bất kỳ ai trên thế giới ngay lập tức. Tôi gọi đây là sự khởi đầu của Kỷ nguyên Kết nối.
Tôi tin rằng khi Thời đại kết nối mở ra, sẽ có cơ hội để sự vui tươi trở thành chủ đề trung tâm và cách tiếp cận cuộc sống. Chúng ta có thể khôi phục sự vui tươi tự do về tinh thần vốn là Di sản Nhân loại và kết hợp nó với sự đảm bảo về nơi ở và sản xuất lương thực được tổ chức bài bản, điều mà tổ tiên chúng ta đã thiếu.
WOW! QUÁ TỐT.
Tôi đã lập một biểu đồ nhỏ để giúp chúng ta đi sâu hơn một chút và nhận ra sự khác biệt giữa Thời đại kiểm soát công nghiệp và Thời đại vui chơi được kết nối.
Điều quan trọng cần lưu ý là cách văn hóa Thời đại Công nghiệp Kiểm soát đã tạo ra nhu cầu LỚN về Huấn luyện Cuộc sống Tự do Nội tâm!
Huấn luyện Cuộc sống phá bỏ sự kiểm soát thứ bậc vì không có ai phụ trách. Đó là sự đồng sáng tạo của các đối tác bình đẳng với các vai trò khác nhau.
Chúng ta giải phóng cho nhau !!

SỢ HÃI khi chơi trên mạng xã hội

Social media

Bây giờ bạn có thể nghĩ: “Đúng vậy, những hành động và kết quả của việc chơi trên mạng xã hội này chính xác là những gì tôi muốn!

“Nhưng khi tôi nghĩ về nó:

 • Hỏi những gì tôi muốn hoặc cần là khá khó khăn đối với tôi.
 • Chia sẻ những gì tôi sáng tạo ra là một cuộc đấu tranh thực sự.
 • Tôi biết mình cần phải “ra khỏi đó” và xuất hiện nhiều hơn, nhưng điều đó không dễ dàng.
 • Thử những điều mới mẻ thường  làm tôi cảm thấy quá mạo hiểm vì vậy tôi bị gắn với những gì tôi đã hay làm ”.

CHÍNH XÁC.

Những cảm giác này đối lập với Tự do Nội tại.

Bốn hoạt động vui chơi xã hội này sẽ mang lại bảy CẢM GIÁC thực sự mãnh liệt!

Trong khi tất cả chúng ta với một Giấc mơ LỚN là đóng góp giá trị và tiếng nói độc đáo của mình cho người khác đều muốn có bốn trải nghiệm này… tất cả chúng ta cũng đang điều hướng qua bảy nỗi sợ hãi dữ dội này; chủ yếu là ở mức độ không có ý thức và chủ yếu là với nhiều phương pháp không hiệu quả! (Hah! Đó là một cách nói nhỏ).

 • Sợ bị từ chối
 • Sợ rắc rối
 • Sợ thất vọng
 • Sợ sai lầm
 • Sợ bị phán xét
 • Sợ thất bại
 • Sợ rằng mình CHƯA ĐỦ 

Liên hệ để Ảnh hưởng = Sợ bị Từ chối

Để tạo được ảnh hưởng tới thế giới – ngay cả với một vài người – bạn cần trau dồi mức độ thoải mái cao khi tiếp cận mọi người và trò chuyện với họ. Và sau đó bạn mời họ đến bước tiếp theo. Đây là nơi mà nỗi sợ bị từ chối xuất hiện. THỜI GIAN LỚN.

Sáng tạo để Thể hiện = Nỗi sợ sự Thất vọng

Chơi LỚN cho ước mơ của bạn sẽ bao gồm việc sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm (hoặc nội dung) dưới nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn có cơ hội nói chuyện trước những người khác là bạn đang sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm. Nỗi sợ rằng chúng ta có thể làm ai đó thất vọng hoặc BỊ thất vọng bởi phản ứng của ai đó đối với những gì chúng ta tạo ra có thể là một rào cản LỚN trong việc tiếp tục sáng tạo và chia sẻ của chúng ta.

 

Sáng tạo và chia sẻ là thiết yếu mà cuộc sống có thể được chơi như nghệ thuật trình diễn!

Khám phá để có Sự Hiện diện = Sợ gặp rắc rối

Khám phá để tìm kiếm khả năng hiển diện thường được mô tả là: “Tôi cần phải ra khỏi đó”. Và đối với nhiều người, đây là một cuộc đấu tranh LỚN. Đó là do nỗi sợ hãi về rắc rối và nó là CÓ THẬT.

Để đóng góp những món quà của bạn cho người khác, bạn cần tìm mọi người (khách hàng, đồng nghiệp hoặc đối tác) tham gia vào những gì bạn đang tạo ra. Bạn cần phải “ra ngoài thế giới” cả về xã hội thật lẫn trên mạng xã hội.

Thế giới của con người là một nơi tuyệt vời nhưng tiềm ẩn “nguy hiểm”; ít nhất là ở mức độ cảm xúc. Khả năng xảy ra rắc rối không rõ là lý do tại sao hầu hết mọi người ở lại vị trí của họ và dành thời gian của họ với cùng một nhóm người. Tuy vậy, hầu như không thể theo đuổi ước mơ của bạn theo cách này.

Trải nghiệm để Thay đổi = Sợ sai lầm

là bất kể ai, chúng ta là những người tạo ra sự thay đổi! Nhưng đồng thời chúng ta cũng thường bị tê liệt vì sợ sai lầm.

Đây là một phần lớn còn sót lại của tư duy Thời đại Công nghiệp rằng mọi thứ bạn cần làm: 

 1. a) có cách làm đúng 
 2. b) bạn phải làm đúng cách mọi lúc và không bao giờ mắc sai lầm.

Tất nhiên điều này thật vô nghĩa! Nhưng phần còn sót lại của tư duy này từ trường học và công việc khiến chúng ta bị nhốt vào một cái bẫy hoàn hảo. Điều này khiến cho chúng ta khó mà trải nghiệm và tìm ra phương cách độc đáo cần thiết để hiện thực hoá Ước mơ

Sợ sự phán xét ~ Sợ thất bại ~ Sợ rằng mình không đủ

Những nỗi sợ này về cơ bản là cộng dồn của bốn nỗi sợ về sự vui vẻ (playfulness). Chúng là những tạo tác của Thời đại Công nghiệp Kiểm soát và chúng tác động sâu sắc đến suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta.

Đây là một ý tưởng LỚN: những nỗi SỢ xã hội này – và những niềm tin hình thành xung quanh chúng – không phải là vốn có đối với chúng ta, chúng ta hấp thụ chúng từ nền văn hóa thông qua kinh nghiệm sống của mình. 

Nếu bạn đặt mục tiêu chơi Ước mơ của mình ở cấp độ cao, bạn cần phải nắm lấy và khám phá những nỗi sợ hãi này với sự tò mò sâu sắc. Đây là điều tôi muốn nói khi khám phá nỗi sợ hãi của bạn giống như khám phá một bản đồ kho báu. Kho báu là sự vui tươi và siêu năng lực độc nhất của bạn – sự Ảnh hưởng, Khả năng hiện diện, Sự diễn đạt và Thay đổi – những thứ đang nằm sâu trong bạn đang chờ được kích hoạt.

ĐIỂM LỚN về sức mạnh của việc huấn luyện: hầu như khó có thể khám phá nỗi sợ hãi xã hội bằng cách chơi một mình. Nhưng cùng nhau chúng ta sẽ làm được!

Thông tin thêm về điều này sẽ có trong một vài chương tiếp theo

Vậy, bằng cách chơi với Huấn luyện viên Cuộc sống Tự do Nội tại của bạn, người hướng dẫn rất có năng lực cho Hành trình của con người… ra ngoài thế giới xã hội… thông qua những nỗi sợ hãi rất lớn này… bạn có thể trở nên rất giỏi trong những Khoảnh khắc Then chốt của việc Chơi trên mạng xã hội (Social Play) để theo đuổi những Ước mơ LỚN của mình.

ĐÚNG!

Đó là lý do tại sao bạn ở đây với chúng tôi.

Câu hỏi LỚN mà bạn có thể tự hỏi…

Làm thế nào / ở đâu mà tôi có tất cả những nỗi sợ hãi này?

Làm thế nào mà tôi lại trở nên sợ hãi những hoạt động dường như rất tự nhiên và thiết yếu?

Đây là câu hỏi của thế kỷ! (theo nghĩa đen)

Hãy nói về cách mà điều này đã xảy ra với tất cả chúng ta.

4 khía cạnh trong cuộc sống mà chúng ta khát khao!

winter star gazing

Sự khác biệt LỚN giữa chơi với một người coach và làm việc một cách tách biệt là sự tập trung vào chơi. Cụ thể là Chơi trong khía cạnh Xã hội.

Đây là bốn điều tất cả MỌI NGƯỜI chơi lớn trên thế giới muốn nhiều hơn nữa; muốn làm tốt hơn hoặc lớn hơn theo cách độc đáo của riêng họ nhằm tạo ra tác động tích cực; 

Bằng cách thêm các hoạt động trong bốn lĩnh vực này vào kế hoạch làm việc  của bạn mỗi tuần, huấn luyện viên của bạn sẽ có thể hướng dẫn bạn đến những trải nghiệm, tác động mà bạn khát khao và sự chuyển hoá cá nhân CÙNG LÚC !. 

Dưới đây là một cái nhìn cận cảnh quan trọng cần xem xét: Bất cứ điều gì bạn không thể kiểm soát nhưng bạn có thể ảnh hưởng đều là cơ hội để chơi và chơi tốt hơn với một life coach!

Vì vậy, tôi muốn bạn tự hỏi… ước mơ… bạn sẽ làm gì nếu bạn có thể tăng ảnh hưởng của mình đến thế giới xung quanh.

Đây là bốn hoạt động thiết yếu của Thời đại Kết nối của Vui chơi.

Chúng tôi gọi đó là những KHOẢNH KHẮC THEN CHỐT của cuộc chơi xã hội.

 • Liên hệ, Sáng tạo, Khám phá và Trải nghiệm
 • Khoảnh khắc then chốt là khoảnh khắc có thể huấn luyện mà ở đó, việc khai vấn có thể cải thiện thông qua luyện tập.
 • Trò chơi xã hội có nghĩa là nó bao gồm việc đồng sáng tạo trải nghiệm với một hoặc nhiều người khác chứ không phải hoàn thành một nhiệm vụ một cách cô lập – một chuẩn mực trong Thời đại Công nghiệp Kiểm soát.

Và đây là một điểm LỚN khác: BẠN có những siêu năng lực độc đáo bên trong mình mà người coach sẽ giúp bạn giải phóng để trở nên TUYỆT VỜI trong mỗi 4 kiểu chơi xã hội này.

Bốn “khía cạnh” mà mọi người chơi trong cuộc sống muốn nhiều hơn nữa…

Doanh nhân, lãnh đạo của các đội nhóm và tổ chức, những người có khởi đầu, những người có ý tưởng… bất kỳ ai muốn vượt ra khỏi hiện trạng của cuộc sống đều muốn có bốn điều sau:

 • Tầm ảnh hưởng
 • Sự hiện diện
 • Sự truyền đạt
 • Sự thay đổi

Đó có nghĩa là BẠN!

Liên hệ tạo ảnh hưởng

Liên hệ có nghĩa là nói chuyện với người khác! Đây là những gì chúng ta làm mọi lúc trong cuộc đời. Nó trở nên vui tươi khi có cơ hội tạo ra ảnh hưởng tích cực như khi bạn yêu cầu ai đó làm điều gì đó với bạn và họ có thể nói “có”, nhưng họ có thể nói “không”.

Sáng tạo để Diễn đạt (Có thể gọi là để chia sẻ)

Sáng tạo là khi bạn làm một điều hoặc bạn thiết kế một trải nghiệm mà bạn muốn chia sẻ với người khác; ví dụ: viết, ghi, thiết kế, lập kế hoạch. Phần chia sẻ tất cả là về sự tham gia và đóng góp. Điều này rất phù hợp với khái niệm “Cuộc sống là Nghệ thuật trình diễn”.

Khám phá để hiện diện (Có thể gọi là để nhận diện và được nhận diện)

Khám phá là khi bạn đi vào một vùng đất mới; bạn đang bước vào điều chưa biết (hy vọng với cảm giác ngạc nhiên) Nó có thể là một địa điểm thực, một nền tảng truyền thông xã hội hoặc thậm chí là một ý tưởng mới. Bạn khám phá để xem và trải nghiệm những con người mới và địa điểm mới; và cũng là để được người mới NHẬN DIỆN bạn.

Trải nghiệm để thay đổi (Có thể gọi là để thử cách mới)

Thử nghiệm là khi bạn làm điều gì đó mà bạn chưa làm trước đó HOẶC bạn làm một việc cũ theo một cách mới. Thông thường, khi chúng ta thử nghiệm, chúng ta có một ý tưởng hoặc hy vọng về những gì sẽ xảy ra nhưng chúng ta không thực sự biết. Chìa khóa thành công là bắt đầu với một ý định, cởi mở với những khả năng mới VÀ theo dõi những gì xảy ra. Và quan trọng nhất là đừng xem bất kỳ kết quả nào là thất bại mà là quá trình học hỏi.

Hy vọng rằng bạn đang tràn đầy năng lượng để chơi cho Ước mơ của mình!

 

Bức tranh LỚN…

Tự do bên trong là một phương pháp huấn luyện chuyển hoá cuộc sống, nơi bạn thực hành những khoảnh khắc then chốt của cuộc chơi xã hội dẫn đến sự ảnh hưởng, khả năng hiện diện, diễn đạt và thay đổi!

Bạn sẽ trải nghiệm điều này đầy đủ trong vài tháng tới và bạn có thể được truyền cảm hứng để thực hiện phương pháp tiếp cận “huấn luyện viên và chơi” cho nhiều mục tiêu theo đuổi tương lai của bạn trong cuộc sống!

Những Khả năng cho Ước mơ LỚN của bạn

Young woman yoga outdoors keep calm and meditates while practicing yoga to explore the inner peace.

Điều đầu tiên mà huấn luyện viên của bạn sẽ nói chuyện là về Ước mơ của bạn. Việc đi tới Ước mơ của bạn là tất cả những gì cuộc sống đang chơi. Một điểm quan trọng ở đây là chơi cuộc sống với Coach khác RẤT NHIỀU so với việc đi một mình. Vì vậy, tôi khuyến khích bạn nghĩ lớn hơn mức bình thường mà bạn có thể cho phép tự mình nghĩ.

Tại sao phải ước mơ… mà không phải là mục tiêu hay mục tiêu?

 • Ước mơ của bạn bao gồm trí tưởng tượng của bạn.
 • Ước mơ của bạn bao gồm tầm nhìn của bạn.
 • Ước mơ của bạn bao gồm những khát khao từ đáy lòng mình.
 • Ước mơ của bạn bao gồm cách bạn muốn đóng góp cho cuộc sống.
 • Ước mơ của bạn bao gồm con người bạn muốn trở thành.
 • Ước mơ của bạn bao gồm những trải nghiệm mà bạn muốn cùng tạo ra.
 • Ước mơ của bạn bao gồm tinh thần vui chơi.
 • Ước mơ của bạn bao gồm một cảm giác kỳ diệu và bí ẩn.

Thường thì chúng ta không nghĩ quá nhiều về ước mơ của mình. Chúng ta chỉ tập trung vào những gì bản thân có thể kiểm soát được. Đây là cách chúng ta được đào tạo để suy nghĩ trong Văn hóa Công nghiệp. (Chúng ta sẽ nói về điều này sau đây). Cách tiếp cận này có xu hướng giữ cho chúng ta khá nhỏ bé; đôi khi cũng OK. Nhưng thực sự cuộc sống có thể nhiều hơn.

Bạn có thể rất rõ ràng về Ước mơ của mình và sàng sàng theo đuổi nó. Hoặc bạn có thể hơi lơ mơ về các chi tiết nhưng hãy biết rằng bạn đã sẵn sàng cho những thứ nhiều hơn. Bất cứ nơi nào bạn thấy đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn. Mục đích của phần nhỏ này là khơi dậy trí tưởng tượng của bạn về Ước mơ LỚN mà bạn có thể đạt được.

Câu thần chú của chúng tôi là: Thế giới là một sân chơi. Hãy chơi cùng nhau.

Đây là danh sách “khởi đầu” về những nỗ lực mà mọi người mơ ước để chơi tốt hơn. Điều này sẽ khơi dậy trí tưởng tượng của bạn về nhiều năng lực mà bạn sẽ có cùng với Inner Freedom Coach (Coach Tự do Nội tại) của mình!

Các khía cạnh của cuộc sống bạn có thể chơi tốt hơn với một Life Coach:

 • sở hữu doanh nghiệp nhỏ,
 • phát triển  & chuyển đổi sự nghiệp thành một cái gì đó vui vẻ & có ý nghĩa
 • tăng trưởng kinh doanh thông qua chơi theo nhóm,
 • dẫn dắt một khởi nguồn xứng đáng
 • phát triển một cộng đồng hoặc đội nhóm đầy sức sống
 • sứ mệnh tâm linh thông qua sự tham gia cộng đồng,
 • tự do tài chính thông qua việc tạo ra giá trị,
 • quản lý công ty và / hoặc lãnh đạo một đội tuyệt vời
 • diễn đạt và hành động mang tính nghệ thuật
 • sức khỏe và thịnh vượng thông qua kết nối
 • phát triển cá nhân thông qua thể hiện bản thân và tham gia (điều này bao gồm đồng tạo mối quan hệ và quan hệ đối tác)

Bạn sẽ phát triển như thế nào khi bạn chơi cho ước mơ của mình…

 • Bạn sẽ thể hiện siêu năng lực, năng lượng và sự sáng tạo của mình
 • Bạn sẽ thích thú với sự đồng hành của những người trong Nhóm ước mơ đang phát triển của bạn
 • Bạn sẽ phát triển các kỹ năng và năng lực của mình 
 • Bạn sẽ trải nghiệm sự chuyển hoá của cá nhân; trở thành, tin tưởng và thuộc về
 • Bạn sẽ phát triển vị thế trong một cộng đồng
 • Bạn sẽ thay đổi thế giới của mình hoặc CẢ THẾ GIỚI theo hướng tích cực 

Bạn sẽ YÊU việc chơi cho một Ước mơ có sự kết nôi, đầy sự hỗ trợ, thử thách, có mục đích và viên mãn

Chữ “Thương”

Trong 1 phiên coach, Coach của tôi hỏi “em muốn mình sẽ chơi với Khoảnh khắc then chốt (Pivotal Moment) nào?” – “Em muốn viết về chữ Thương”

Khoảnh khắc đó là 1 cảm xúc dội lên rất mạnh mẽ khi không chỉ một mà cả 2 người bạn cùng nhắc đến chữ Thương trong buổi online Webinar. Nhưng sau đó, vì phải tập trung vào buổi họp nên cảm xúc của tôi bị trôi đi mất.

Coach giúp tôi tái hiện lại khoảnh khắc mà tôi đã cảm thấy rất chạm khi nghe bạn mình nói đến chữ Thương. Và chị hỏi “lần đầu tiên em cảm thấy được thương nhiều như vậy là khi nào?”. Tôi không nhớ lần đàu tiên cái cảm giác tràn ngập yêu thương đó xuất hiện khi nào. Chỉ là một cảm giác được ôm, cảm giác được làm đầy bằng một cảm xúc. Cái cảm xucs ấy nó lấp đầy toàn bộ thân thể và trí óc tôi. Nó len lỏi vào từng tế bào để khiến tôi cảm giác ngập tràn trong một thứ gì đó rất nhẹ, rất êm, rất mềm và rất bình an. Lúc đó, tôi nhận thấy mình được nhận nhiều quá… Phiên coach đã kết thúc nhưng cảm giác được yêu thương vẫn ngập tràn trong tôi và đi vào cùng giấc ngủ của mình.

Người ta hay nói chữ “yêu” hơn chữ “thương”.

Vì người ta sợ nói chữ “thương” không đủ mức độ mạnh mẽ như “yêu”. Chả thế mà khi yêu, các cô gái thương chỉ muốn người yêu mình nói “anh yêu em” như một lời khẳng định về tình yêu ấy. Nếu chàng trai nói “anh thương em”, cô ấy sẽ nghĩ rằng, vậy là tình cảm của anh là chưa đủ mạnh, chưa đủ sâu sắc rồi.

Mà có lẽ chữ “yêu” nó tạo cảm xúc “mạnh mẽ” và “tức thì” thật!

Còn “thương”, nó như một làn nước mát lành len lỏi vào cơ thể ta, vào tâm trí ta. Nó ở lại đấy, âm thầm, cóp nhặt. Nó luôn ở đó.

Nhưng chúng ta, những người luôn vội vã, luôn đòi hỏi những thứ lớn lao, mạnh mẽ đã bỏ quên cảm giác “được yêu thương” nhiều đến chừng nào để rồi luôn thấy mình là “nạn nhân” của hoàn cảnh. Họ nói rằng “cuộc đời tôi toàn là những đau khổ”, “cuộc đời tôi không có mấy niềm vui”, “Hạnh phúc là thứ xa xỉ”, “Không dễ mà có được tình yêu hay sự yêu thương”

Nếu chúng ta chỉ cần dừng lại một chút, một chút thôi. Chúng ta sẽ thấy được “love is all around” – tình yêu ở khắp mọi nơi. Nó hiển diện nhiều hơn ta tưởng. Chỉ là ta đã không tĩnh lặng để cảm nhận nó. Và khi bạn phát triển lòng biết ơn, là lúc bạn sẽ nhận được nhiều tình yêu thương nhất.

Một bông hoa nở, bông hoa đó nở là vì bạn.

Một con chim hót, nó hót vì bạn

Một làn gió mát mơn man làn da bạn, làn gió ấy yêu bạn

Một cốc nước mát cho ngày nóng rát, đó là vì làn nước yêu bạn

Mẹ bạn gọi cho bạn mỗi khi bạn đi xa, đó là vì mẹ thương bạn

Một tin nhắn hỏi thăm chân thành của một người bạn dành cho bạn, đó là vì họ yêu thương bạn

Một ánh nhìn trìu mến, một nụ cười rạng rỡ của một người mới quen dành cho bạn, là vì tình yêu thương của họ đã tràn sang bạn…

Tất cả mọi nhân duyên để bạn được gặp gỡ, được cảm nhận, được sờ chạm bằng ngũ quan không phải xảy ra vì tình cờ. Đó là vì bạn may mắn được nhận những điều đó. Vì nếu không có những điều đó, bạn sẽ không có những trải nghiệm để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Tĩnh lặng để cảm nhận và biết ơn những gì xung quanh ta, yêu thương sẽ ngập tràn…

#InnerFreedomMethod #TransformationalCoach #LifeCoach #ChuyenHoaTam