Khai vấn Inner Freedom

 

Giới thiệu Phương pháp khai vấn Giải phóng Nội tại

Khi cuộc sống quá bộn bề, người ta thường quên mất bản thân và không còn dám ước mơ nữa. Và nếu bạn đang mong muốn tìm một cách nào đó để có thể tìm về được với ước mơ của mình; vượt qua những nỗi sợ mang tính xã hội để đến được với ước mơ lớn của mình, thì hãy cùng nhau tìm hiểu PHƯƠNG PHÁP KHAI VẤN GIẢI PHÓNG NỘI TẠI (INNER FREEDOM METHOD COACHING) nhé!

 
Inner Peace Meditation, Embracing the Nature

Chúng ta sẽ cùng làm gì trong hành trình này?

Khi bạn trải nghiệm phương pháp GIẢI PHÓNG NỘI TẠI (Inner Freedom) thì:

 • Nếu bạn cảm thấy  ước mơ hoặc mục đích của mình mờ nhạt hoặc mất mát,  bạn sẽ trở nên tập trung và có năng lượng.
 • Những hành động tích cực trước đây có vẻ khó, giờ đây sẽ bắt đầu cảm thấy dễ dàng.
 • Cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu giống như một cuộc phiêu lưu vui vẻ, hướng tới sự phát triển…  TRONG MỖI NGÀY
 • Bạn sẽ có những trải nghiệm trọn vẹn hơn với những người mà bạn yêu thích; trong TẤT CẢ các khía cạnh của cuộc sống của bạn!
 • Bạn sẽ nhận thức được những nghi ngờ và nỗi sợ hãi của bạn đến từ đâu… và bạn sẽ ngày càng cảm thấy TỰ DO hơn!
 • Bạn sẽ mở rộng đáng kể “nhận thức về cơ thể” và “nhận thức về cảm xúc”, điều này sẽ làm tăng trực giác, hiểu biết nội tâm và sự tự tin của bạn. << ĐÂY LÀ MỘT THÀNH TỰU LỚN!
 • Bạn sẽ cảm thấy bản thân mình sống động hơn… và cuộc sống của bạn sống động hơn trước đây!

Những vấn đề

 • Việc coaching với phương pháp Giải phóng Nội tại không can thiệp vào các vấn đề. Ở đây, chúng ta cùng nhau vui vẻ chơi hay hơn cho ước mơ của chính bạn. 

  Khi bạn chơi tốt hơn với Người khai vấn Tự do Nội tại (Inner Freedom Coach) của mình, nhiều vấn đề thường gặp trong cuộc sống sẽ giảm bớt hoặc biến mất hoàn toàn.

  • Bạn sẽ trải qua ÍT lo lắng hơn.
  • Bạn sẽ trải qua ÍT nghi ngờ bản thân.
  • Bạn sẽ ÍT phải trì hoãn NHẤT trong những hành động quan trọng.
  • Bạn sẽ trải nghiệm ÍT hơn những cuộc tự vấn tiêu cực về bản thân; 
  • Bạn sẽ trải nghiệm ÍT  hơn niềm tin giới hạn; và ý tưởng về sự tự huỷ hoại sẽ biến mất.
  • Bạn sẽ trải qua ÍT hơn sự thất vọng, cô lập và choáng ngợp! (ÍT HƠN RẤT NHIỀU)
  • VÀ 1 CÁCH THƯỜNG XUYÊN… Bạn sẽ trải nghiệm  ÍT hơn những cơn nghiện không mong muốn.

  Bạn phải thừa nhận… điều này sẽ rất tuyệt vời!

Mục đích… và Khát vọng

 • Bạn sẽ đạt được sự ẢNH HƯỞNG. Bạn sẽ bắt đầu thấy mình mạnh mẽ và có khả năng có tác động tích cực sâu sắc đến cuộc sống của người khác và đến thế giới xung quanh
 • Bạn sẽ có được sự SÁNG TẠO. Bạn sẽ hiểu rõ về những phẩm chất YOUnique (Cá biệt) mà chỉ mình bạn có, thứ mà bạn có thể sử dụng để đồng tạo ra kết quả và trải nghiệm mà bạn khát khao.
 • Bạn sẽ tạo ra các THAY ĐỔI. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đón nhận những rủi ro có thể mang lại phần thưởng tích cực cho ước mơ của bạn.
 • Bạn sẽ gia tăng được sự HIỆN DIỆN. Bạn sẽ cảm thấy can đảm hơn khi dám xuất hiện và sở hữu những giá trị của mình.
 • Bạn sẽ phát triển khả năng khai thác TRÍ TUỆ CƠ THỂ để đưa ra những lựa chọn táo bạo.
 • Bạn sẽ phát triển khả năng khai thác Supermind (SIÊU TÂM TRÍ) để có những hiểu biết và khả năng cần thiết… và sau đó HÀNH ĐỘNG với chúng.
 • Bạn sẽ cảm thấy như NĂNG LƯỢNG của bạn đang tuôn chảy và hợp nhất với ước mơ và mục đích lớn hơn của bạn.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng… bạn sẽ dừng việc cố gắng chinh phục nỗi sợ hãi vô ích và bạn sẽ học được cách KHÁM PHÁ nỗi sợ hãi – những nỗi sợ hãi mang tính xã hội – điều này sẽ dẫn những cú hích đặc biệt trong SỰ TỰ DO của bạn. TỰ DO NỘI TẠI!
 • Khi bạn thực hành khám phá NỖI SỢ mà bạn trải qua trong các tình huống xã hội, bạn sẽ tái khám phá sự vui tươi đã mất và tính cá biệt của bạn. Hay còn gọi là Siêu năng lực của bạn!

“Abera Ca Dabera – Tôi sáng tạo khi tôi nói ra”

(Ngôn ngữ Aram cổ đại)

 

Khai vấn GIẢI PHÓNG NỘI TẠI là gì?

Trước khi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu với Người khai vấn Cuộc sống Nội tại, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khái niệm Khai vấn cuộc sống (Life coach) nhé. Hiện nay có khá nhiều những sự nhầm lẫn về nó!

Đây là định nghĩa của Coachville về huấn luyện:

 

Khai vấn là…

Một mối quan hệ cá nhân sâu sắc

Trong đó Người khai vấn (coach) hướng dẫn người chơi/người được khai vấn

Theo đuổi việc chơi tốt hơn cho  ước mơ của chính họ

Thông qua những quan sát nhạy bén

Và các cuộc trò chuyện đồng sáng tạo

Một số người đã nhận nghĩ rằng các huấn luyện viên sẽ nói chuyện với bạn để giúp bạn giải quyết vấn đề của riêng mình. Những người khác nghĩ rằng coach cho bạn biết những nhiệm vụ phải làm và giao việc cho bạn. 
Life Coaching không phải là về các vấn đề hay nhiệm vụ bởi vì cuộc sống không phải là các vấn đề và nhiệm vụ. Cuộc sống việc chơi với những ước mơ của chúng ta và Huấn luyện (coaching) là chơi cùng nhau để tốt hơn; còn được gọi là thực hành.

Hãy đi sâu hơn một chút vào từng yếu tố nhé!

1
Mối quan hệ cá nhân sâu sắc
Huấn luyện là mối quan hệ cá nhân. Huấn luyện viên của bạn sẽ quan tâm đến bạn như một cá nhân và bạn sẽ quan tâm đến huấn luyện viên của mình. Nó rất khác so với những suy nghĩ mà chúng tôi nhận được về Sự chuyên nghiệp trong Thời đại Công nghiệp (Industrial Age Professional) mang tính cứng nhắc và phi cá nhân.
Việc Huấn luyện là sâu sắc bởi vì nó đi sâu vào bên dưới bề mặt của hoàn cảnh cuộc sống. Nó đi vào cảm giác, cảm xúc, niềm tin, khát khao, khả năng, nỗi sợ hãi, tầm nhìn, ý tưởng… những thứ quan trọng.
2

Trong đó huấn luyện viên hướng dẫn cầu thủ

Huấn luyện KHÔNG phân cấp… đó là một chi tiết quan trọng mà chúng ta sẽ khám phá trong giây lát.
Hướng dẫn người khác trong một cuộc phiêu lưu là một hình thức nghệ thuật thực sự. Nó không giống như chỉ đạo hoặc kiểm soát; nó không phải là một người bạn đồng hành thụ động.
Hãy nghĩ về chỉ dẫn trên hành trình của một anh hùng như Obi Wan Kenobi đến Luke Skywalker trong “Chiến tranh giữa các vì sao”. Họ đang trong cuộc phiêu lưu cùng nhau, cả hai đều tích cực tham gia. Obi Wan đang chia sẻ những quan sát với Luke NHƯNG… Luke đưa ra lựa chọn của riêng mình về việc phải làm.
Một cách khác để nghĩ về điều này là Huấn luyện viên Olympic. Họ ở trong Trung tâm Huấn luyện với vận động viên mỗi ngày để cùng nhau chia sẻ ước mơ. Các vận động viên Olympic cảm ơn sâu sắc huấn luyện viên của họ khi họ giành được huy chương; họ không thể làm điều đó một mình.
3

Theo đuổi việc chơi tốt hơn vì ước mơ của họ

Chơi tốt hơn là thiết yếu và mục đích của TẤT CẢ việc huấn luyện.

Vui tươi là một Siêu năng lực tuyệt vời của con người. Phần quan trọng của Huấn luyện cuộc sống là giúp bạn khôi phục và tối đa hóa khả năng vui chơi của mình. Tôi sẽ đi sâu hơn vào điều đó trong một vài phút nữa vì ý tưởng về trò chơi có thể đang xáo trộn tâm trí của bạn ngay bây giờ. 

Để dễ dàng khám phá, đây là một vài ý tưởng để giúp bạn hiểu ý tôi nói về CHƠI và vui chơi:

 • Tò mò và sáng tạo
 • Linh hoạt và dẻo dai (resilient)
 • Khám phá và trải nghiệm
 • Vui vẻ! (thông thường, nhưng không phải lúc nào cũng vậy)
3 khía cạnh cùng nhau “chơi”

Có 3 lĩnh vực trong cuộc sống mà chúng ta thấy có thể chơi mọi lúc. Một cách để tham gia vào việc chơi cho ước mơ của bạn là nhận diện một hoặc nhiều trong số những điều này và tái hình dung ước mơ của bạn.

1) Nghệ thuật trình diễn: Bạn có tài năng, “tiếng nói” hoặc quan điểm và điều gì đó để nói hoặc chia sẻ. Bạn thực hành RẤT NHIỀU để tinh chỉnh cả kỹ năng và thông điệp của bạn. Bạn sử dụng tài năng của mình để đồng sáng tạo những trải nghiệm với khán giả.

2) Trò chơi / Thể thao: Sự thôi thúc cạnh tranh thúc đẩy bạn trau dồi kỹ năng của mình để thể hiện ở cấp độ cao. Bạn tận hưởng cảm giác hồi hộp của chiến thắng và đón nhận khó khăn của thất bại. Bạn tận hưởng tình bạn thân thiết của đồng đội và các đối thủ cạnh tranh. Định nghĩa về cạnh tranh trong tiếng Hy Lạp cổ  thực sự truyền cảm hứng.

Cạnh tranh: để tìm kiếm điều tốt nhất ở bản thân trong việc đồng hành với những người khác cùng tham gia.

3) Lời hiệu triệu thần thánh: Bạn đã được “kêu gọi” tham gia cuộc phiêu lưu. Có điều gì đó bạn PHẢI làm mặc dù điều đó có nghĩa là phải bỏ lại sự thoải mái của môi trường xung quanh và địa điểm vốn thân thuộc với bạn. Bạn phải đối mặt với những thách thức lớn trong quá trình theo đuổi sứ mệnh của mình. Nếu bạn thành công, bạn sẽ gặt hái được một số phần thưởng lớn mà bạn có thể mang về cho nhóm của mình để mọi người cùng thưởng thức.

Ước mơ của bạn

Đây là một chủ đề khác mà chúng ta sẽ nói RẤT NHIỀU trong phương pháp này cùng với  Coach của bạn. Ước mơ của bạn là tầm nhìn của bạn về con người bạn muốn trở thành và những gì bạn muốn trải nghiệm trên thế giới.

Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về Ước Mơ.

 
4

Thông qua những quan sát nhạy bén

Tất cả chúng ta đều khao khát được mọi người biết đến những gì chúng ta đang làm!

Huấn luyện viên (coach) của bạn sẽ quan sát bạn khi chúng ta phiêu lưu cùng nhau và họ sẽ chia sẻ với bạn những gì họ đã nhìn thấy một cách không phán xét!

Tất cả chúng ta đều có những điểm mù trong suy nghĩ và hành động bởi vì chúng ta không thể tự nhìn thấy bản thân mình một cách rõ ràng… một quan sát viên khách quan và đáng tin cậy thực sự có thể thúc đẩy sự phát triển của chúng ta.

Đây là cách sống một cuộc sống có nghĩa và đáng để chúng ta chơi; chúng ta sẽ đồng sáng tạo cuộc sống với những người khác.

5

Và các cuộc trò chuyện đồng sáng tạo

Trò chuyện cùng nhau là một phần quan trọng trong việc huấn luyện. Điều này sẽ diễn ra như thế nào?

Chìa khóa trong Life Coach và Chơi trong cuộc sống là cùng tạo ra một không gian an toàn cho những cuộc trò chuyện sâu sắc và đầy thách thức.

Điều này được khơi nguồn từ Sức mạnh cổ đại của sự đồng sáng tạo!

“Trong ngôn ngữ Aram cổ đại có một cụm từ quyền lực: “Abera Ca Dabera” – Nó có nghĩa là: “Tôi sáng tạo khi tôi nói ra”.

Bạn có thể đã nghe nói về nó khi nó được sử dụng trong bối cảnh của một màn ảo thuật nhưng thực ra, nó thực tế hơn thế rất nhiều! Khi hai người đang nói chuyện sâu sắc với nhau trong 1 cuộc trò chuyện có mục đích, và sự hiện diện – như trong mối quan hệ giữa coach và coachee của phương pháp Life Coach – điều này sẽ xảy ra. Khi bạn chia sẻ, bạn có thể nói lên ước mơ của mình và tạo ra phiên bản BẠN mới hơn và cần thiết để thực hiện ước mơ đó. Đây là chính “Phép thuật” của việc đồng sáng tạo khiến cho việc coaching trở thành một phương cách mạnh mẽ!”

 

Với sự tập trung và quyết tâm, bạn có thể trải nghiệm sức mạnh chuyển hoá này cùng với Người coach Giải phóng Nội tại của bạn!

“Coach chuyển hoá tâm là sự đồng hành, động viên và không phán xét để mỗi người quay về bên trong và tìm thấy con người tinh khiết của chính mình, rồi tự tin và đầy yêu thương dấn thân trên hành trình đã lựa chọn”
– Inner Freedom Coach, Hà Bùi –